Khẩu trang phẩu thuật là một loại vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với các y bác sĩ. Nhu cầu mua khẩu trang phẩu thuật hiện nay càng nhiều cho nên nhiều người đã nghĩ ngay đến việc kinh doanh loại khẩu trang này. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán sỉ khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt thì đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay nhé.

Khẩu trang phẩu thuật là gì?

Khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt là một loại mặt nạ bảo vệ người sử dụng để bịt vùng mặt đặc biệt là mũi và miệng. Khẩu trang phẩu thuật ban đầu được nghiên cứu và sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, giám định pháp y, những người làm công việc phẩu thuật.

khau-trang-phau-thuat-la-gi
Khẩu trang phẩu thuật là gì?

Nếu khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt trước đây chỉ được sử dụng chủ yếu trong môi trường y tế thì hiện nay nó đã khá phổ biến. Nhiều người tiêu dùng đã bắt đầu tìm mua đến loại khẩu trang này để sử dụng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Những người nên mang khẩu trang phẩu thuật

Sau đây là một số đối tượng nhất định phải sử dụng khẩu trang phẩu thuật:

 • Các phẩu thuật viên, người tiến hành thủ thuật.
 • Nhân viên y tế, thân nhân khi thăm các bệnh nhân mắc bệnh lây truyền như cúm, ho gà, viêm đường hô hấp, nhiễm meningococcus,…
 • Nhân viên y tế, thân nhân khi thăm các bệnh nhân mắc bệnh có thể truyền qua không khí như lao, SARS, lao đa kháng,…
 • Những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm khi lây qua đường giọt bắn hay không khí khi di chuyển trong bệnh viện.

Khẩu trang phẩu thuật có tác dụng gì?

Khẩu trang phẩu thuật buộc kín mặt có khả năng bảo vệ sức khỏe của bạn rất tốt. Nó có thể mang lại những tác dụng như sau:

 • Ngăn ngừa bụi bẩn, khói bụi từ bên ngoài môi trường, ô nhiễm,…
 • Ngăn ngừa hóa chất, các khí thải, mùi hôi độc hại.
 • Khẩu trang phẩu thuật có dậy buộc kín mặt sẽ bảo vệ được người sử dụng, tránh các vi sinh vật có hại xâm nhập vào mũi, miệng.
 • Sử dụng khẩu trang có thể giúp các y bác sĩ bảo vệ sức khỏe an toàn trong môi trường vô trùng.
 • Đeo khẩu trang phẩu thuật cũng giảm ngăn ngừa tình trạng văng, bắn, phun các chất dịch cơ thể ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Cách đeo khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt

Khẩu trang phẩu thuật gồm có hai loại đó là khẩu trang phẩu thuật có nếp gấp và khẩu trang phẩu thuật dạng nón. Sau đây quantumcare.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách đeo khẩu trang có dây buộc kín mặt đúng cách nhất.

cach-deo-khau-trang-phau-thuat-co-day-buoc-kin-mat
Cách đeo khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt

Cách đeo khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt loại có nếp gấp

Bước 1: Giữ cạnh mũi của khẩu trang bằng 1 tay. Tay kia để trên cạnh kia của chiêc khẩu trang.

Bước 2: Mở khẩu trang bằng cách kéo cạnh đặt vào cằm của khẩu trang cho đến khi khẩu trang mở ra hẳn. Đặt vào cằm và tay kia kéo dây qua đầu. Đây trên ở vị trí phía sau đầu trên tai. Dây dưới dùng tay kéo xuống ở vị trí sau cổ.

Bước 3: Đè mạnh viền mũi khẩu trang trên mũi và má. Mở rộng nếp gấp đảm bảo tạo khoảng trống giữa mùi và miệng.

Bước 4: Dùng tay giữ cạnh trên của khẩu trang và dùng tay còn lại kéo cạnh dưới khẩu trang sao cho khẩu trang có thể che khắp mặt.

Bước 5: Kiểm tra các mép khẩu trang, không được các mép chống vào nhau.

Bước 6: Kiểm tra độ khít của khẩu trang sao cho che kín mặt mà vẫn thoải mái. Nếu cảm thấy chưa hoàn toàn khít hoặc quá chật thì bạn nên điều chỉnh lại cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Khẩu trang Y Tế Bảo Thạch 4 lớp có tốt không?

Cách đeo khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt loại nón

Bước 1: Đặt khẩu trang vào lòng bàn tay. Phần mũi khẩu trang ở các đầu ngón, để các day buông lỏng ở phía dưới tay.

Bước 2: Đặt khẩu trang bên dưới cằm trước và phần mũi hướng lên.

Bước 3: Kéo dây trên qua đầu, và đặt trên cao phía sau đầu. Kéo dây dưới qua đầu và để phía sau cổ, ở dưới tai.

Bước 4: Đặt đầu ngón tay hai bên trên phần mũi bằng kim loại. Sau đó vuốt phần mũi của khẩu trang khít với mũi. Nên dùng hai tay vì nếu dùng một tay để kẹp thì sẽ làm giảm hiệu quả của khẩu trang.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra xem khẩu trang đã vừa vặn với khuôn mặt chưa, có kín không, có thoải mái không rồi mới tiến hành làm việc.

Khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt dùng được mấy lần?

Khẩu trang phẩu thuật là loại khẩu trang được dùng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và nó được khuyến cáo chỉ nên sử dụng một lần. Và 1 lần sử dụng như vậy thì bạn có thể sử dụng trong khoảng từ 6 – 8 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này thì khẩu trang đã giảm bớt tác dụng rất nhiều. Nó chỉ có thể che chắn được các hạt bụi bẩn có kích thước lớn. Còn bụi bẩn, vi sinh vật có kích thước nhỏ thì hoàn toàn không có khả năng che chắn.

Khẩu trang phẩu thuật sau khi dùng một lần thì bỏ ngay, không được sử dụng lại hoặc giặt để tái sử dụng nhiều lần. Khẩu trang phẩu thuật nếu mang đi giặt thì sẽ không còn tác dụng che chắn nữa. Chưa kể việc giặt khẩu trang còn có thể gây ra tình trạng lây nhiễm chéo, vi sinh vật gây hại sẽ xâm nhập được vào lớp bên trong của khẩu trang. Nếu giặt không sạch mà sử dụng lại thì mầm bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào mũi, miệng của người dùng.

Bán sỉ Khẩu Trang Phẩu Thuật có dây buộc kín mặt

Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng khẩu trang phẩu thuật có dậy buộc kín mặt càng ngày càng tăng cao. Nếu trước đây nó chỉ được sử dụng phổ biến trong y tế thì bây giờ rất nhiều người tiêu dùng đã tìm mua loại khẩu trang này. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi Covid-19 xảy ra, số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh khiến mọi người đều hết sức lo lắng.

Đeo khẩu trang phẩu thuật vừa có thể giúp bạn che chắn bụi bẩn, khí độc, ngăn ngừa vi sinh vật gây hại lại vừa có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Nhu cầu mua khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt càng cao khiến cho nhiều người nảy ra ý định sẽ kinh doanh loại mặt hàng này. Tuy nhiên việc tìm một đơn vị cung cấp số lượng lớn khẩu trang phẩu thuật chất lượng, giá tốt không phải là điều đơn giản.

Và một trong những gợi ý được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất có thể kể đến chính là Quantum Care. Đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại khẩu trang khác nhau như khẩu trang y tế, khẩu trang M3, khẩu trang vải sát khuẩn, khẩu trang phẩu thuật có dây buộc kín mặt, khẩu trang than hoạt tính,…

Vì sao nên mua sỉ khẩu trang phẩu thuật tại Quantum Care?

Quantum Care đã và đang cung cấp sỉ các loại khẩu trang sát khuẩn cho nhiều đơn vị , doanh nghiệp, nhà thuốc, đại lý, nhà phân phối khác nhau trên toàn quốc. Đơn vị đã tạo được thương hiệu cũng như uy tín của mình trong lòng khách hàng. Sau đây là một số lý do nên mua sỉ khẩu trang phẩu thuật tại Quantum Care:

 • Khẩu trang đảm bảo chất lượng, có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, khí độc, mùi hôi, vi sinh vật gây hại.
 • Khẩu trang có chứa thành phần nano bạc thông minh giúp tăng tính kháng khuẩn. Có khả năng ngăn ngừa lây nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi nguy hiểm ở người.
 • Thiết kế khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt của người dùng. Vừa khít gương mặt lại vừa thoáng khí, dễ chịu.
 • Dây đeo có độ co giãn tốt, bạn có thể điều chỉnh sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất.
 • Quantum Care vừa là đơn vị sản xuất vừa là đơn vị cung cấp cho nên giá thành khẩu trang sẽ vô cùng hợp lý. Nếu mua với số lượng lớn thì bạn có thể mua được với giá tốt nhất.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, phí vận chuyển thấp.

Sử dụng khẩu trang phẩu thuật của Quantum Care là phương thức bảo vệ sức khỏe cho các y bác sĩ một cách tốt nhất. Bạn có thể gọi đến hotline hoặc liên hệ qua website quantumcare.vn để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua hàng cụ thể.

Những lưu ý khi mua khẩu trang phẩu thuật tại Quantum Care

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi đặt mua sỉ khẩu trang tại Quantum Care thì đơn vị cũng có một số lưu ý cần gởi đến khách hàng:

 • Sau khi nhân viên công ty đã lấy đầy đủ các thông tin về khách hàng cũng như đơn hàng thì sẽ lập một bảng giá phí chi tiết. Bạn có thể tham khảo kĩ lưỡng, nếu thấy hợp lý và phù hợp với điều kiện của mình thì đăng ký đặt mua ngay.
 • Bạn tiến hành đặt cọc trước 80% giá trị đơn hàng. Sau khi nhận được hàng thì bạn thanh toán số tiền còn lại bằng cách giao cho nhân viên vận chuyển hoặc chuyển khoản.
 • Hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng đến cho khách hàng. Khi nhận được hàng thì bạn nên kiểm tra cẩn thận về số lượng, chất lượng hàng hóa.
 • Sau 5 ngày kể từ khi nhận hàng, nếu bạn phát hiện chất lượng khẩu trang không đảm bảo như cam kết thì bạn có thể liên hệ cho đơn vị. Quantum Care sẽ tiến hành kiểm tra và đổi trả tùy theo mong muốn khách hàng.

Khẩu trang là một vật dụng vô cùng cần thiết để bảo vệ cơ thể con người khỏi những mầm bệnh nguy hiểm. Bài viết đã gợi ý địa chỉ Bán sỉ Khẩu Trang Phẩu Thuật có dây buộc kín mặt uy tín, giá tốt. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sáng suốt hơn trong quyết định, lựa chọn của mình.

Xem thêm: