Ngày nay nano bạc diệt khuẩn được ứng dụng phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Vậy nano bạc diệt khuẩn có tác dụng gì trong y tế, nó còn được sử dụng trong lĩnh vực nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây, quantumcare.vn sẽ cung cấp những thông tin để bạn nắm rõ hơn.

Sản phẩm QuanTum Care được cấp bằng sáng chế

bang-doc-quyen-sang-che-nano-bac-thong-minh
BẰNG ĐỘC QUYỀN SÁNG CHẾ NANO BẠC THÔNG MINH

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc là gì?

ung-dung-cua-nano-bac-vao-y-te
Ứng dụng của nano bạc vào y tế

Các chuyên gia cho biết, tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn. Sau đó sẽ xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các vi sinh vật đơn bào gồm vi khuẩn, nấm, tảo. Chúng ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời ngăn chặn quá trình sao chép mã của sinh vật đơn bào. Do đó vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.

Ưu điểm của diệt khuẩn bằng nano bạc

 • Nano bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, trong đó kể cả vi khuẩn gram âm và dương.
 • Khi sử dụng ở mức độ cho phép thì nano bạc an toàn và không gây độc tính.
 • Giữ được nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm.
 • Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng cũng như sản phẩm phụ trong khi diệt khuẩn.
 • Nano bạc không tạo màu hay mùi có hại.
 • Tính chất ổn định, có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn trong thời gian dài.
 • Ứng dụng cực kỳ linh hoạt.
 • Nano bạc có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion và các dư lượng thuốc kháng sinh khác có trong nước thải.
 • Nano bạc còn kết hợp được với các loại vật liệu khác như nano đồng. Chúng có khả năng quang xúc tác rất mạnh, dưới tác dụng ánh sáng chung có thể phân hủy các chất hữu cơ độc hại có mặt trong nước thải thành những chất vô hại.

Nano bạc diệt khuẩn có tác dụng gì trong y tế?

Trong y tế nano bạc được ứng dụng khá nhiều, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh. Và sau đây quantumcare.com sẽ nêu ra những tác dụng của nano bạc khi áp dụng vào y học:

 • Nano bạc diệt khuẩn và tiệt trùng các thiết bị y tế.
 • Băng gạc được phủ nano bạc chữa bỏng, phòng tránh nhiễm trùng xương.
 • Khẩu trang chứa nano bạc có tác dụng ngừa cúm, sởi.
 • Bạc còn được dùng hỗ trợ điều trị các bệnh như bệnh nội khoa, đường hô hấp, bệnh ngoài da, dị ứng, cơ xương khớp, củng cố miễn dịch.
 • Bạc sulfadiazine với dạng kem bôi ngoài da giúp phòng và điều trị nhiễm khuẩn khi bị phỏng,
 • Nitrat bạc chấm chồi rốn do bị nhiễm trùng giúp làm teo u xơ hạt khiến u không còn tiết dịch và từ đó xẹp dần.
 • Tương lai bạc còn thay thế một số loại thuốc kháng sinh.

Ứng dụng của nano bạc vào lĩnh vực khác

Đối với cuộc sống hàng ngày

 • Nano bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn trên thực phẩm như rau quả, thịt, cá trước khi chế biến.
 • Khử trùng chén dĩa, bình ly và các vật dụng gia đình khác.
 • Giúp khử trùng đồ dùng trẻ em như bình sữa, ti giả, quần áo, đồ chơi và các vật dụng khác…
 • Nano bạc có khả năng sát trùng vết thương.
 • Công dụng khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra.
 • Ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như xà phòng diệt khuẩn, bàn chải đánh răng…

Đối với trồng trọt

 • Nano bạc có khả năng phòng và trị bệnh do nấm, khuẩn và virus gây ra. Giúp cây trồng ngăn ngừa dịch bệnh, giảm chi phí trong biệc bảo vệ thực vật và từ đó tăng giá trị nông sản phẩm.
 • Nano bạc nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng cho bộ lá cây trồng, làm tăng hiệu suất quang hợp của cây trồng, tăng cường vận chuyển dinh dưỡng về các cơ quan dự trữ, tăng năng suất và sản lượng cho cây trồng.
 • Nano bạc được ứng dụng trong việc sản xuất giá đỗ và rau mầm giúp làm tăng chất lượng giá đỗ. Nó giúp làm giảm quá trình gây mùi hôi trong khi trồng rau mần và sản xuất giá đỗ. Từ đó tăng thời gian bảo quản, tiêu diệt vi khuẩn và nấm gây bệnh.
 • Khi bổ sung nano bạc vào nước cắm hoa giúp hoa giữ được tươi lâu hơn, kéo dài thời gian chơi hoa, làm giảm mùi hôi cũng như các bệnh gây thối nhũn hoa.
 • Nano bạc tiêu diệt hoàn toàn các bệnh xoắn đọt, héo xanh, quăn lá, héo rũ vi khuẩn…
 • Dùng đặc trị nấm phytoptora, fusarium, nấm quả, nấm hồng, rỉ sắt, phấn trắng…
 • Nano bạc dùng chống bệnh tiêu điên, lỡ cổ rễ, chết nhanh, chết chậm, chống vàng lá, tháo đốt…

Cải thiện môi trường ao nuôi, giảm mùi tanh của nước

Nano bạc có tác dụng phòng và đặc trị bệnh do các vi sinh vật đơn bào gây ra trên tôm, baba, cá, ếch… Nano bạc khử mùi và tiêu diệt mầm bệnh trong quá trình di chuyển và phân tán ở môi trường nước. Các hạt nano bạc tồn tại trong nước, vào quá trình phân tán và di chuyển chúng sẽ bám hút trên bề mặt tế bào vi khuẩn và diệt chúng theo cơ chế đặc thù. Hạt nano bạc mang điện tích dương, vi sinh vật gây bệnh mang điện tích âm nên chúng sẽ hút nhau. Các vi khuẩn bị tiêu diệt thông qua các cơ chế khác nhau.

Đối với chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nano bạc có tác dụng phòng và trị bệnh qua việc phun chúng trong môi trường sống của vật nuôi. Nano bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh trên vật nuôi. Tác dụng khử mùi hôi chuồng trại giúp không khí sạch hơn.

Quantum Care – Dung dịch sát khuẩn nano bạc

Bằng những công dụng hữu ích như đã nêu trên, thương hiệu Quantum Care đã ứng dụng nano bạc vào sản phẩm của mình nhằm hỗ trợ chữa trị một số bệnh ngoài da. Cụ thể sản phẩm của Quantum Care gồm Smart Skin, Baby Skin, Smart Fresh, Smart Clean. Mỗi loại có công dụng khác nhau bạn cùng tìm hiểu nhé:

Smart Skin: Đây là sản phẩm dùng chữa trị các bệnh ngoài da như thủy đậu, sởi, zona, bị kiến ba khoang đốt, bị bỏng da, bị vết thương hở… Sản phẩm giúp tiêu diệt các vi khuẩn, làm dịu vết thương và giúp nó mau chóng lành lặn không để lại sẹo. Hiện nay đang có dịch viêm phổi do virus corona bùng phát, sử dụng Smart Skin giúp phòng bệnh hiệu quả.

smart-skin
Smart Skin

Baby Skin: Cũng tương tự như Smart Skin, Baby Skin cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng vết thương, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Tuy nhiên Baby Skin là sản phẩm dành cho trẻ em, được sáng chế phù hợp với làn da nhạy cảm của các bé hơn.

baby-skin-ho-tro-phong-chong-viem-phoi-do-virus-corona
Baby Skin – Hỗ trợ phòng chống viêm phổi do virus Corona

Smart Fresh: Sản phẩm này cũng được làm từ hạt nano bạc thông minh nhưng dùng để xịt khoang miệng. Có tác dụng diệt khuẩn, phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị các bệnh về răng miệng như nhiệt miệng. Smart Fresh diệt khuẩn rất hiệu quả, giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa sẹo.

smart-fresh
Smart Fresh

Smart Clean: Đây là dung dịch rửa tay diệt khuẩn, phòng chống các bệnh về vi khuẩn, virus. Đặc biệt trong giai đoạn virus corona đang hoành hành thì Smart Clean càng phát huy tính năng. Sử dụng sản phẩm rửa tay hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể tránh được sự xâm nhập của các vi sinh vật gây hại.

smart-clean-san-pham-rua-tay-cho-be--ho-tro-phong-ngua-virus-corona
Smart Clean – Sản phẩm rửa tay cho bé hỗ trợ phòng ngừa virus corona

Smart Clean For Kid: Nếu bạn cần tìm loại nước rửa tay chuyên dụng cho trẻ em dùng sát khuẩn, ngăn ngừa virus corona hay bất cứ loại virus nào khác thì có thể mua sản phẩm Smart Clean For Kid. Sản phẩm sử dụng cồn thực phẩm 70 độ có COA kiểm định an toàn tuyệt đối cho bé cùng các thành phần làn tính khác giúp diệt khuẩn một cách tốt nhất mà không hề gây hại cho da tay của bé. Sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ nên phụ huynh hãy yên tâm mua về sử dụng hàng ngày cho con nhé.

nuoc-rua-tay-diet-khuan-virus-covid-19-cho-tre-em
Nước rửa tay diệt khuẩn virus covid-19 cho trẻ em

DryAnti-V: Mặc dù DryAnti-V không thuộc thương hiệu Quantum Care nhưng vì sản phẩm có chất lượng tốt nên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là gel rửa tay khô có khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập và hình thành của nhiều loại vi khuẩn, virus khác nhau. Bạn có thể sử dụng rửa tay hàng ngày để phòng chống bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán mà không lo bị kích ứng da tay hay ảnh hưởng đến sức khỏe. DryAnti-V an toàn sử dụng được cho cả đối tượng người lớn và trẻ em.

gel-rua-tay-kho-dryanti-v
Gel Rửa Tay Khô DryAnti-V

Lễ Nhận Bằng và Ủy Quyền Sản Xuất Chế Phẩm Nano Thông Minh – HTV9

Phiếu Kết Quả Kiểm Nghiệm Do Viện PASTEUR TpHCM cấp

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tạiVậy nào thắc mắc nano bạc diệt khuẩn có tác dụng gì trong y tế đã tìm được giải đáp cho mình sau khi theo dõi bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn. Và để cập nhật được nhiều thông tin, kiến thức khác mời bạn truy cập website quantumcare.vn để tìm hiểu thên nhé.

Xem thêm: