Hiện nay dịch bệnh covid-19 đang có những chuyển biến phức tạp tại Mỹ và các nước châu Âu. Do đó nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ và các thiết bị vật tư y tế ở các nước này cũng tăng cao. Nếu doanh nghiệp, cơ sở của bạn đang có nhu cầu xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, châu Âu thì nên làm gì? Phải làm các thủ tục nào? Sau đây hãy cùng quantumcare.vn đi tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề này nhé.

Vai trò của đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế

Đồ bảo hộ y tế như quần áo bảo hộ, găng tay, bao chân, khẩu trang, mắt kính, mũ,… và các thiết bị vật tư y tế là những vật dụng không thể thiếu trong ngành y tế. Chúng có thể giúp bảo vệ các y bác sĩ, các nhân viên y tế, những người tham gia hoạt động phòng chống dịch có thể đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.

Đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh trong y tế cũng như trong cộng đồng. Đặc biệt là tỏng tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đang gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng con người trên thế giới. Số lượng người mắc bệnh và tử vong vì bệnh covid-19 đang càng ngày càng tăng cao. Do đó là việc trang bị đồ bảo hộ, vật tư y tế đầy đủ là điều vô cùng cần thiết.

Nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ, thiết bị vật tư ý tế tại Mỹ, châu Âu

Hiện nay số lượng người mắc bệnh ở các nước châu Âu và Mỹ đang tăng lên nhanh chóng và mất kiểm soát. Do đó nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế cũng tăng lên rất nhiều. Theo thống kê thì riêng thị trường Mỹ, hiện nay đang có nhu cầu nhập khoảng 200 triệu khẩu trang các loại, 500 triệu khẩu trang N95, 1 tỉ găng tay, 1.000 máy trợ thở, 100 triệu bộ áo choàng y tế, 50 triệu bộ áo bảo hộ phòng dịch,…

nhu-cau-su-dung-do-bao-ho-thiet-bi-vat-tu-y-te-tai-my-chau-au
Nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ, thiết bị vật tư ý tế tại Mỹ, châu Âu

Tại các nước như Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Kazakhstan, Canada,… cũng đang cần nhập các sản phẩm khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị bảo hộ y tế. Các nước châu Âu cũng như Mỹ đang đặt mua các loại vật tư y tế, đồ bảo hộ được sản xuất tại Việt Nam với số lượng lớn.

Một nguồn tin từ nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn trong nước cho hay, chính phủ Mỹ đang có nhu cầu nhập 3 tỷ khẩu trang y tế đạt chuẩn. Rất nhanh, nhân viên chính phủ đã tìm đến Việt Nam. Khi dịch bệnh Covid-19 đã bắt đầu xuất hiện tại các quốc gia này thì hầu như mọi người vẫn chưa đánh giá đúng được sự quan trọng của khẩu trang.

Cho đến khi dịch bùng phát và không thể kiểm soát được nữa thì người ta mới bắt đầu nhìn nhận lại sự quan trọng của việc sử dụng đồ bảo hộ. Tuy nhiên trong thời gian ngắn họ không thể sản xuất và cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của mình. Do vậy việc đặt mua từ các nước khác là phương án giải quyết tốt nhất lúc này.

Tham khảo thêm: Bộ đồ y tế chống dịch Corona 7 món giá bao nhiêu

Thủ tướng cho phép xuất khẩu đồ bảo hộ, vật tư y tế

Vào ngày 15/4, tại cuộc họp thường trực Chính phủ phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo đã bàn bạc và đưa ra quyết định đồng ý xuất khẩu khẩu trang y tế, trang thiết bị y t, trang phục phòng hộ phục vụ phòng chống dịch. Và phải đảm bảo quy tắc đủ nhu cầu trong nước, gồm cả dự trữ.

Tuy nhiên, các thiết bị vật tư y tế, đồ bảo hộ sẽ chỉ được phép xuất khẩu cho các nước bị ảnh hưởng dịch viêm phổi Covid-19 mà thôi. Cục xuất khẩu, Bộ công thương đánh giá Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để trở thành quốc gia sản xuất khẩu trang lớn trên thế giới. Các doanh nghiệp sản xuất có thể tranh thủ khai thác thị trường tại thời điểm này. Tuy nhiên nếu như coi đây là một sản phẩm lâu dài thì nên cẩn trọng vì nó không ổn định, hết dịch thì nhu cầu sử dụng cũng giảm đi rất nhiều.

Xuất khẩu đồ phòng hộ, thiết bị vật tư y tế có phức tạp không?

Mặc dù nhu cầu sử dụng đồ phòng hộ, thiết bị vật tư y tế trên thế giới càng ngày càng cao. Tuy có nhiều nước muốn ngỏ ý mua đồ bảo hộ, vật tư y tế tại các doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng việc xuất nhập khẩu sang nước ngoài cũng gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp.

Để sản xuất đồ bảo hộ, vật tư y tế thì các doanh nghiệp phải liên hệ các cơ quan chức năng để xin chứng nhận kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Đồ bảo hộ y tế phòng dịch YO242 phải được Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam chứng nhận là trang thiết bị y tế nhóm A.

Đối với khẩu trang vải kháng khuẩn thì phaair đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng theo quy định 870 của Bộ Y tế về kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải.

xuat-khau-do-phong-ho-thiet-bi-vat-tu-y-te-co=phuc-tap-khong
Xuất khẩu đồ phòng hộ, thiết bị vật tư y tế có phức tạp không?

Việc may và sản xuất đồ bảo hộ, khẩu trang, thiết bị vật tư y tế không khó, tuy nhiên để đáp ứng các thủ tục của nhà nhập khẩu thì không phải là chuyện dễ dàng. Để đảm bảo được chuẩn chất lượng và đạt chứng chỉ y tế của Mỹ và EU vô cùng khó khăn.

Do đó cơ hội để xuất khẩu đồ phòng hộ, vật tư y tế đi châu Âu và Mỹ chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn. Những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ và vừa thì khả năng được xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế sang các nước Mỹ, châu Âu rất khó khăn và phuwscs tạp.

Đơn vị tư vấn xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, Châu Âu

Như đã nói, việc xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, châu Âu rất phức tạp và khó khăn. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ và vừa không có cơ hội được đưa sản phẩm của mình đến các nước châu Âu, Mỹ. Đây là một điều thiệt thòi mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.

Vậy làm cách nào để được xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, Châu Âu nhanh chóng và đơn giản nhất? Hiện nay đơn vị Quan tum Care đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị y tế đi châu Âu, Mỹ với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất, đảm bảo được các tiêu chuẩn của bạn.

Quantum Care với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Luôn nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn hoàn tất được các thủ tục xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, Châu Âu nhanh chóng nhất có thể.

Giá dịch vụ tư vấn xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, châu Âu

Nhiều người cho rằng việc xuất khẩu đồ bảo hộ, vật tư y tế đi Mỹ, châu Âu khá phức tạp, cho nên giá thành tư vấn hoàn thành thủ tục cũng vô cùng đắt. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Quantum Care luôn muốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tại Việt Nam có thể phát triển hơn, đưa sản phẩm của mình đến với nhiều người trên thế giới.

Hiện nay Quantum Care có rất nhiều gói dịch vụ tư vấn xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi châu Âu, Mỹ khác nhau. Mỗi gói dịch vụ sẽ có giá thành khác nhau và bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ theo nhu cầu, mong muốn của mình. Đơn vị cũng hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng có thể hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ, chứng nhận trong thời gian nhanh chóng nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc vấn đề gì cần tư vấn thì bạn có thể gọi ngay đến hotline hoặc liên hệ qua website quantumcare.vn để được nhân viên tư vấn. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết vầ chính xác nhất.

Hiện nay vấn đề xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước khác trên thế giới đều hạn chế, mọi thủ tục thông quan đều rất khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy lo lắng. Bài viết đã gợi ý đơn vị tư vấn xuất khẩu đồ bảo hộ, thiết bị vật tư y tế đi Mỹ, Châu Âu uy tín, giá tốt. Hi vọng thông qua những gợi ý này, bạn có thể tự tin hơn trong quyết định của mình nhé.

Xem thêm: