Hiện tại, nghành nghề kinh doanh mỹ phẩm cũng đang phát triển rất mạnh, do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Nhiều cửa hàng, shop mỹ phẩm đã được thành lập từ bán offline lẫn online. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần phải thực hiện, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, những việc cần làm để việc kinh doanh mỹ phẩm diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần phải biết

Tìm nguồn hàng sỉ mỹ phẩm giá rẻ uy tín

Bước đầu tiên trong quy trình kinh doah mỹ phẩm cũng như điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần phải thực hiện là tìm nguồn hàng sỉ, giá rẻ và đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để mang đến chất lượng tốt nhất đến với khách hàng của mình.

Các bạn có thể tham khảo các nguồn mỹ phẩm trên các trang mạng, từ người thân quen, bạn bè, theo dõi và đánh giá chất lượng cũng như giá cả của từng nguồn hàng mà mình quan tâm để chọn lọc và đưa ra lựa chọn chính xác, giảm thiểu những rủi ro nhất có thể.

Tìm nguồn hàng sỉ mỹ phẩm uy tín

Có thể nhập hàng xách tay, có thể mua thương hiệu, có thể phân phối cho những nổi tiếng và cũng có thể tạo thương hiệu riêng, tìm công ty, xưởng chuyên gia công sản xuất mỹ phẩm uy tín, chất lượng như UKCare, giúp khách hàng tiếp cận một thương hiệu độc quyền mới mang dấu ấn cá nhân mà chất lượng và giá cả luôn được đặt lên hàng đầu.

Tùy theo quy mô của công ty, bạn có thể đàm phán giá với những nguồn sỉ mà bạn muốn hợp tác, đồng thời đi kèm các điều kiện cần thiết như: cam kết bán sản phẩm trong bao lâu, bao nhiêu, lấy hàng như thế nào, các hình thức liên quan đến kinh doanh… Tất cả, bạn có thể lên hợp đồng và tham khảo để quyết định nhận những sản phẩm tốt nhất, mang lại lợi ích tốt nhất cho các bên.

Đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần phải thực hiện khi mở công ty, thương hiệu là phải đăng ký giấy phép kinh doanh bạn mới được cấp phép và tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện các bước kinh doanh mỹ phẩm được.

Để được cấp phép kinh doanh, cá nhân chủ quản, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện phải trên 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự, phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi tiến hành hoạt động buôn bán mỹ phẩm.

Trên đơn đăng ký giấy phép kinh doanh bạn phải thể hiện đủ các nội dung, cung cấp đủ đúng các thông tin như: Tên, thương hiệu kinh doanh; Ngành nghề kinh doanh; Địa chỉ, địa điểm kinh doanh; Địa chỉ riêng, họ, tên, số, ngày cấp giấy tờ cá nhân kèm các bản sao;…

Trường hợp bạn tìm được nguồn hợp tác là nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài, bạn phải được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận phiếu công bố hóa mỹ phẩm còn hiệu lực, được phép nhập khẩu vào Việt Nam và Có thủ tục nhập khẩu rõ ràng tại cơ quan Hải Quan theo quy định. Hàng hóa mỹ phẩm lưu hành tại Việt Nam được dán nhãn hiệu phải giống như hồ sơ gửi tới Bộ y tế.

Khi nhận được kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ thực hiện các hoạt động kê khai thuế và ổn định hoạt động kinh doanh hóa mỹ phẩm của mình cũng như tiến hành các bước tiếp theo để thúc đẩy tiến độ kinh doanh ngày càng nhanh chóng.

Đăng ký thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

Để quá trình kinh doanh mỹ phẩm diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị cụ thể từng bước và cũng là điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần phải thực hiện là đăng ký thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm để nộp cho Sở kế hoạch, nơi mà bạn đang cư trú và sẽ kinh doanh.

Trước hết, bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ để trình, gồm những giấy tờ sau: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách nhân viên hoặc các thành viên cổ đông; Giấy tờ, thông tin cá nhân; Những giấy tờ khác nếu là công ty góp vốn và bổ sung đầy đủ chữ ký hợp lệ thì bộ hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận và được xét duyệt trong khoảng 3-5 ngày làm việc.

Đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm

Doanh nghiệp của bạn cần nộp phí và gửi Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp này được công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Thiết kế, thể hiện nội dung trên con dấu và thực hiện bước đăng ký con dấu trên Sở kế hoạch và đầu tư. Con dấu thì bạn nên thể hiện rõ những nội dung cần thiết, quan trọng để việc kinh doanh sau này được thuận lợi và uy tín hơn. Mang niềm tin lớn cho những khách tham gia phân phối sỉ sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu thị trường và marketing sản phẩm kinh doanh

Việc nghiên cứu thị trường và marketing rất quan trọng trong kinh doanh mỹ phẩm, là một bước không thể thiếu và cũng là bước quyết định đơn đi mỗi ngày của bạn khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm. Là bước giúp tối ưu hóa rủi ro, thời gian nhất cho bạn, nên bạn phải nghiên cứu thật kĩ việc này.

Để giúp bạn đỡ tốn thời gian, hạn chế những phát sinh không đáng có thì bạn nên tiếp cận với các kênh truyền thông marketing, quảng bá thương hiệu, mỹ phẩm cá nhân, việc này vừa giúp bạn lên đơn nhiều, tiếp cận được nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau, thu hút nhiều người quan tâm.

Ở những trang quảng cáo, bạn nên thường xuyên đưa các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng hấp dẫn để thu hút lượng khách hàng quan tâm. Sau đó tối ưu hóa được việc bằng cách nào thu hút được khách và tiến hành tập trung vào cách đó để giảm thiểu thời gian, rủi ro và chi phí.

Đặc biệt, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ về những sản phẩm, thương hiệu của đối thủ của bạn. Nắm được điều này, bạn sẽ có những cải thiện đáng kể trong việc cho khách hàng tiếp cận với sản phẩm của mình như thế nào để hấp dẫn khách cũng như tạo độ tin tưởng, uy tín đến khách hàng.

UKCare nguồn hàng sỉ uy tín, chất lượng

UKCare là nhà máy gia công, nhận sản xuất, phân phối mỹ phẩm đa dạng: kem chống nắng, sữa rửa mặt, kem trị mụn,…với chất lương vượt trội đã được kiểm chứng và được phân phối rông khắp cả nước với mức giá cạnh tranh, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân.

Luôn đầu tư, áp dụng công nghệ mới nhất vào dây chuyền sản xuất, gia công, UKCare hiện đang nằm trong top những công ty chuyên gia công, sản xuất mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường mỹ phẩm. Luôn hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn cụ thể, rõ ràng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

UKCare địa chỉ lấy sỉ uy tín hàng đầu hiện nay

UKCare hiện đang áp dụng rất nhiều chính sách:

  • Chính sách lấy sỉ, chiết khấu cao, mỗi một đơn hàng theo giá trị khác nhau sẽ có mức chiết khấu khác nhau được áp dụng, ví dụ: Từ 2-3 triệu nhận chiết khấu 15%, 3-5 triệu nhận chiết khấu 20%, 5-10 triệu nhận chiết khấu 25%, từ 10 triệu trở lên nhận chiết khấu 30%.
  • Chính sách về giá, sẽ căn cứ vào mỗi đơn hàng, số lượng đơn cũng như giá trị mỗi đơn và hợp đồng hợp tác giữa các bên, sẽ có mức giá ưu đãi phù hợp, giúp phát triển lợi ích đôi bên, đảm bảo tính cạnh tranh công bằng và giữ được quyền lợi của đại lý.
  • Chính sách đổi trả hàng, sẽ phụ thuộc vào thời gian giao nhận, kiểm tra và thông báo giữa các bên. Được quyền đổi trong vòng 07 ngày nếu lỗi được xác định là do nhà sản xuất hay bên vận chuyển. Trường hợp hàng hóa và giá cả không đúng với thỏa thuận, đại lý cũng có thể trả hàng và phía công ty sẽ hoàn trả trong vòng 7 ngày.
  • Ngoài ra, phía UKCare còn hỗ trợ về giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận cũng như hỗ trợ về tư vấn kinh doanh, marketing hiệu quả và chia sẻ kiến thức bán hàng, đảm bảo đại lý cũng được nhận quyền lợi về giá cũng như các chương trình khuyến mãi đầy đủ.

Chia sẻ Cách Kiếm Tiền Online miễn phí trên điện thoại, laptop tại https://cachkiemtienol.com

Trên đây là những thông tin về những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm phải thực hiện mà quantumcare.vn đã tham khảo và chọn lọc được. Mong rằng với bài viết trên, sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích, hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc kinh doanh mỹ phẩm nhé!