Ngày nay, rất nhiều kênh để bán hàng mỹ phẩm được áp dụng vào thực tế, trong đó bán mỹ phẩm online nổi lên như một hiện tượng. Tuy nhiên, để bước vào thế giới bán hàng online bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định và học hỏi những kinh nghiệm cần thiết để giúp cho việc bán hàng của bạn được tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shopee, bạn hãy tìm hiểu nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shoppe hiệu quả

Bất cứ nghề gì khi bắt đầu cũng sẽ luôn gặp những khó khăn, trắc trở nhất định và bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức thật vững cũng như gom góp những kinh nghiệm bổ ích từ những người đi trước để lại, để áp dụng vào thực tế công việc của mình cho hiệu quả và giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Xác định đối tượng khách hàng

Có nghĩa là bạn phải biết được mình bán mỹ phẩm này cho ai, cho tầng lớp, nhóm đối tượng, độ tuổi nào là phù hợp. Bạn phải biết tập trung vào từng nhóm đối tượng để đưa ra sản phẩm, chính sách khác nhau để thu hút khách hàng.

Mỗi đối tượng sẽ có nhu cầu sử dụng những loại mỹ phẩm khác nhau về chất lượng, về thương hiệu mỹ phẩm, về thu nhập bởi vị độ tuổi khác nhau, thu nhập khác nhau, nghề nghiệp khác nhau sẽ phân chia ra những đối tượng sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhu cầu từng người.

Việc xác định được đối tượng khách hang sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian giới thiệu, lựa chọn sản phẩm để bán, giảm thiểu những rủi ro không đáng co cũng như hạn chế những phát sinh ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Xác định phương pháp tiếp cận khách hàng trên những nhóm đối tượng đã chia

Bạn phải tạo cho mình một website, trang fanpage ngoài shopee để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm cũng như quảng bá những sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị bán, cách này giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất trong tất cả các kênh quảng cáo.

Để giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm của mình rộng rãi đến các tệp khách hàng đã phân trước đó, bạn hãy đầu tư chạy quảng cáo để thu hút khách bằng cách tham khảo những mẫu bài viết thu hút khách, chạy riêng những nhóm đối tượng nào, sản phẩm gì, đưa ra những chính sách ưu đãi phù hợp.

Trên tất cả các trang mà bạn tạo cũng như trên shopee, bạn phải thể hiện được những điểm mạnh sản phẩm của mình, bằng những câu chữ thu hút, hình ảnh rõ đẹp, chuyên nghiệp, mang cảm giác dễ chịu và thu hút thì việc tiếp cận và lấy niềm tin của khách hàng hoàn toàn đơn giản. Đặc biệt, đánh mạnh vào chất lượng đi kèm là giá cả bạn nhé.

Tiếp thị sản phẩm

Kênh đầu tiên bạn muốn đưa thương hiệu cá nhân cũng như thông báo cho tất cả mọi người dù lạ dù quen biết được bạn đang bán mỹ phẩm chính là facebook cá nhân và zalo cá nhân. Hai kênh cá nhân này hoàn toàn không tốn chi phí cho việc giới thiêu mỹ phẩm của bạn.

Trên trang cá nhân, bạn chỉ cần gõ vài dòng thông báo về việc bạn đang bán mỹ phẩm, bán của những thương hiệu nào, bán những sản phẩm gì, giá trung bình khoảng bao nhiêu và bạn bán trên những kệnh nào đi kèm, kêu gọi mọi người quan tâm và ủng hộ.

Đặc biệt, hãy kèm them một món quà nhỏ cho người quen, người thân hay bạn bè trên trang cá nhân ủng hộ bạn coi như sự làm quen, lôi kéo và kích thích sự tò mò từ những người dùng mạng xã hội này, có thể kênh là là những đơn hàng đầu tiên của bạn trong sự nghiệp bán hàng online đó.

Đưa ra những chính sách ưu đãi, khuyến mãi cụ thể

Trong bài chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shopee chắc chắn sẽ đề cập đến vấn đề về chính sách ưu đãi, quà tặng để thu hút từ những vị khách đầu tiên.

Mới kinh doanh, bạn hãy tạo cho khách hàng sự thỏa mái, kiểu dùng miễn phí, dùng thử những sản phẩm mini hoặc đi kèm theo các đơn hàng số lượng bao nhiêu đó là một món quà dưỡng da như mặt nạ, bờm tóc,… những món tuy nhỏ những thể hiện sự quan tâm, thành ý của bạn với khách hàng.

Mỗi một món quà có giá trị cụ thể, bạn hãy tặng kèm 1 món quà nhỏ, hoặc cũng có thể là tặng voucher cho những lần mua sau, cho khách thân quen, giúp kích thích mua sắm và quay lại shop của bạn những lần sau.

Hãy đưa ra chính sách cụ thể về vận chuyển, đổi trả, quà tặng, ưu đãi, voucher, tích điểm,… những chương trình bạn đưa ra phải thiết thực, thu hút được khách hàng, sau đó quen lâu dần, có lượng khách nhất định thì bạn hãy cũng cố lại, giúp bạn đứng vững hơn trong việc kinh doanh online, nhất là kinh doanh mỹ phẩm.

Quản lý tài chính cụ thể, rõ ràng

Những thu chi hàng ngày, từng sản phẩm bạn nên liệt kê cụ thể, có sổ sách ghi chép để dễ dàn hơn trong việc tổng kết, đối chiếu các đơn nhập, đơn xuất từng sản phẩm, vì rất nhiều sản phẩm được xuất đi hằng ngày nên bạn không thể kiểm soát hết được bằng tay hoặc trí nhớ.

Bạn phải tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền mỹ phẩm, lấy hàng, giao hàng, chi phí quảng cáo, chi phí phát sinh ngoài ý muốn, mỗi ngày lời lỗ bao nhiêu để bạn cân đối lại dòng tiền, sản phẩm và cách làm cho phù hợp, hạn chế những rủi ro, thất thoát nhất có thể.

Liệt kê và ghi chép cả những chi phí cho quà tặng để cân đối lại cho phù hợp, giảm thiểu những sai sót, thiếu sót, để chất lượng quà tặng mỗi đơn được đáp ứng đầy đủ, vẫn thu hút khách quan tâm.

Có nên bán mỹ phẩm online trên shoppe không?

Là một ngành nghề chân chính và bạn có đủ đam mê thì chắc chắn việc bán mỹ phẩm online trên shopee là nên làm rồi. Bởi vì công việc này giúp giảm bớt nhiều chi phí, nặng nhất là chi phí mặt bằng quảng cáo thương hiệu. Với việc bán mỹ phẩm online thì bạn chỉ cần lấy nhà mình để hàng, làm kho là được rồi.

Việc để khách hàng nhớ và trở thành khách hàng thân thiết của bạn thì bạn cần phải đảm bảo xây dựng thương hiệu cũng như uy tín, tạo sự tin tưởng cho khách hàng, luôn nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ để thu hút những khách hàng mới và giữ mối với những khách hàng cũ.

Khi nguồn vốn và điều kiện cho phép rồi thì bạn hãy mạnh dạn xắn tay áo lên và bắt đầu vào công cuộc bán mỹ phẩm online trên shopee để có được nguồn thu nhập như mong muốn, để có cơ hội đổi đời như những người đã đi trước cũng như ứng dụng những chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shopee rất đáng giá cho mình bạn nhé.

Nguồn hàng lấy sỉ mỹ phẩm online giá sỉ tốt nhất

Những chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shopee thì chúng ta cũng nắm qua rồi, vậy để lấy được những sản phẩm mỹ phẩm giá sỉ tốt từ đâu, hang nào thì cũng là một câu hỏi rất quan trong, quyết định đến sự tồn tại và uy tín của người bán.

UKCare là một nhà máy sản xuất, chuyện nhận gia công mỹ phẩm nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng cũng như tin tưởng bởi chất lượng của những sản phẩm mang lại cũng như giá cả phù hợp. Mỹ phẩm có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người, đặc biệt là phụ nữ, mỹ phẩm có thể thay đổi được cuộc sống của con người, giúp người phụ nữ trở nên tự tin, tỏa sáng và xinh đẹp hơn trong mắt những người  đối diện.

UKCare tuyên bố trách nhiệm của mình là đáp ứng tất cả yêu cầu của người tiêu dùng, phụ nữ và nam giới trên toàn cầu bằng các sản phẩm an toàn và hiệu quả. Nên đã không ngừng cải tiến và đầu tư vào nghiên cứu khoa học để tạo ra sự hoàn hảo cho từng sản phẩm. Thông qua việc đa dạng hóa và hoàn thiện hóa các kênh phân phối, từng sản phẩm làm đẹp của xưởng sản xuất UKCare đã đến tay của người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Đến với xưởng gia công mỹ phẩm UKCare, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, đảm bảo được những quyền lợi của bạn cũng như khách hàng sử dụng sản phẩm. Đừng chần chừ mà hãy chủ động liên hệ để trở thành khách hàng sỉ của xưởng sản xuất mỹ phẩm UKCare, mang lại sản phẩm tốt cho người tiêu dùng và mang lại thu nhập tốt cho bạn nhé.

Giới thiệu Website: https://taimienphionline.com/ Nơi cung cấp hướng dẫn tải các loại ứng dụng, app và chia sẻ những thủ thuật công nghệ..

Trên đây là những thông tin về việc chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online trên shopee mà quantumcare.vn đã tham khảo và chọn lọc được. Mong rằng với bài viết trên, sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích, hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc bán mỹ phẩm online ra nhiều đơn nhé!