Bạn thắc mắc không biết Bị thủy đậu có được dùng sữa rửa mặt không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Ngay trong bài viết dưới đây, quantumcare sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về bệnh thủy đậu cũng như câu trả lời có được dùng sữa rửa mặt khi bị thủy đậu hay không nhé!

Bị thủy đậu có được dùng sữa rửa mặt hay là không? Cách rửa mặt khi bị thủy đậu an toàn nhất?

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu là một căn bệnh do virus thủy đậu gây ra. Đây là một trong những loại bệnh lây nhiễm qua đường nước bọt và tiếp xúc không gian chung.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, đã có vacxin tiêm phòng chống bệnh thủy đậu. Thường người bị bệnh thủy đậu sẽ phải cách ly với người xung quanh để đảm bảo không lây nhiễm và không dẫn đến các hiện tượng bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh thủy đậu nếu như không biết cách chữa trị đúng cách và an toàn thì chắc chắn sẽ dẫn đến những biến chứng và hậu quả nguy hiểm. Tuy nhiên nếu biết xử lý đúng cách thì không quá lo ngại. Bởi bệnh này cũng khá lành tính.

Những biểu hiện của bệnh thủy đậu qua các giai đoạn

Bệnh thủy đậu có 3 giai đoạn phát triển đó là:

 • Giai đoạn ủ bệnh: Đây là thời điểm mà người bệnh đã vi nhiễm virus bệnh. Nó khiến cho người dùng bệnh có thể có những triệu chứng cơ bản nhất là sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau cơ bắp. Thường người bệnh sẽ sốt về đêm và cơ thể mệt mỏi vô cùng.
 • Giai đoạn phát bệnh: Đây là thời điểm mà người bệnh phát nốt mụn nước lên. Toàn cơ thể sẽ mọc lên các mụn bọc nước và bắt đầu nhiều hơn, mụn nước to lên theo thời gian. Giai đoạn này sẽ mất khoảng 7 ngày.
 • Giai đoạn hồi phục: Đây là khi các mụn nước bắt đầu vỡ ra và bắt đầu liền vết thương. Đây là giai đoạn mà bạn cần phải dùng thuốc trị sẹo để tránh bị để lại sẹo xấu trên cơ thể, đặc biệt là trên mặt nhé!

Đó là 3 giai đoạn phát triển của bệnh thủy đậu mà bạn có thể tham khảo qua. Ở giai đoạn đầu rất khó nhận ra, nó ủ bệnh trong vòng hơn 10 ngày trước khi phát bệnh đấy nhé!

Xem thêm: Bị thủy đậu có mọc trong miệng không

Nguy hiểm bệnh thủy đậu có thể gây ra

Bệnh thủy đậu không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu như không biết cách xử lý, không biết cách chăm sóc vết thương thủy đậu thì có thể dẫn đến những vấn đề vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là những nguy hiểm mà bệnh thủy đậu có thể gây ra cho bạn:

 • Bị thủy đậu không biết cách rửa vết thương có thể sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng các vết mụn bọc nước. Nó sẽ có biểu hiện là phần nước mọng bên trong có màu đục. Khi có hiện tượng này, bạn hãy chú ý đến thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình hình nhiễm trùng của vết thủy đậu đó ngay nhé!
 • Bị thủy đậu không kiêng kị những đồ ăn nên tránh, không dùng thuốc bôi trị sẹo đúng cách có thể sẽ dẫn đến hiện tượng bị sẹo nguy hiểm khi bị thủy đậu đấy nhé! Có rất nhiều người không biết cách điều trị đã làm cho vết sẹo lõm lồi trong rất kinh khủng.

Thủy đậu không nguy hiểm nhưng nó sẽ vô cùng nguy hại nếu như bạn không có đủ kiến thức để điều trị bệnh và sẹo sau khi khỏi.

Bị thủy đậu nên kiêng gì?

Vậy, khi bị thủy đậu, nên kiêng những gì để tránh đem lại những nguy hiểm? Dưới đây là những điều mà bạn cần tránh khi bị thủy đậu nhé!

 • Trong thực phẩm ăn uống hằng ngày hãy tránh không ăn những thực phẩm có tính tanh như hải sản, không ăn thịt gà, không ăn xôi, không ăn rau muống, không ăn thịt bò, hạn chế ăn trứng. Bởi những thực phẩm có thể sẽ khiến bạn bị ngứa và bị sẹo lồi, nung mủ trong nốt mọng nước vô cùng nguy hiểm.
 • Không dùng sữa tắm, sữa rửa mặt và mỹ phẩm, kem dưỡng khi bị thủy đậu. Bạn chỉ được dùng duy nhất các loại thuốc bôi để điều trị thủy đậu khỏi hẳn. Bởi những nốt mụn mọng nước kia cần được điều trị tốt nhất. Nếu như có các thành phần khác xâm nhập vào có thể sẽ khiến cho vết thương ngày càng nặng hơn rất nhiều.
 • Không mặc quần áo bó sát và cứng. Bạn nên mặc những bộ đồ rộng và vải mềm nhất có thể. Bởi mặc đồ bó sẽ xát vào vết mụn mọng nước làm vỡ ra, dẫn đến nhiễm trùng. Không những thế, mặc đồ bó còn làm cho vết thương vô cùng khó chịu, bí và lâu khỏi hơn.
 • Chú ý không dùng tay bấu các mọng nước ra. Bởi làm như vậy sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn và làm vết thương lâu khỏi hơn.
 • Bị thủy đậu nên kiêng đến những nơi đông người. Bởi những nơi như vậy sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng vết thương. Không những thế còn khiến virus thủy đậu có thể lây lan sang những người bên cạnh.

Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần nên tránh để không bị nặng hơn và nhanh khỏi hơn nhé!

Bị thủy đậu có nên dùng sữa rửa mặt không?

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó là bị thủy đậu có nên dùng sữa rửa mặt không? Như đã giải thích ở trên, khi bị thủy đậu, người bị bệnh cần phải chữa trị vết thương mụn mọng nước do thủy đậu gây ra trước.

Những sản phẩm như sữa rửa mặt, các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng nguy hại. Bởi nó là những sản phẩm có chứa nhiều thành phần hóa chất hoặc các loại dưỡng chất có thể gây kích ứng cho vết thương mụn mọng nước do thủy đậu gây ra.

Chính vì thế, khi bị thủy đậu không nên dùng sữa rửa mặt. Bởi nó sẽ khiến cho bạn bị ảnh hưởng kích ứng. Khi bị thủy đậu, tốt nhất, hãy nên dùng nước muối để rửa mặt nhé! Bởi nó có tính sát khuẩn và lành tính tuyệt đối so với các loại sữa rửa mặt.

Hướng dẫn rửa mặt và vệ sinh cơ thể đúng cách khi bị thủy đậu

Vậy, khi bị thủy đậu, cần rửa mặt và vệ sinh cá nhân như thế nào đúng cách? Dưới đây là những hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân và rửa mặt mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách khi bị thủy đậu

Khi bị thủy đậu, bạn nên dùng nước muối để rửa mặt nhé! Có thể cho thêm một chút lá trầu không vào nước muối để tính sát khuẩn nhanh hơn. Dưới đây là hướng dẫn rửa mặt đúng cách khi bị thủy đậu:

 • Trước hết, hãy chuẩn bị những nguyên liệu dùng rửa mặt sẵn sàng. Dùng nước ấm pha chút muối và thêm vài lá trầu không vào trong một cái chậu nhỏ sạch sẽ.
 • Tiếp theo, rửa sạch 2 tay với nước muối sát khuẩn trước khi dùng rửa mặt. Hãy chú ý không dùng thêm bất cứ sữa rửa mặt hay là các tinh chất nào khác. Đồng thời cũng không dùng khăn để rửa mặt nhé!
 • Dùng hai tay khoát nước dưới chậu lên mặt và rửa nhẹ nhàng, tránh đụng chạm nhiều vào các nốt mọng nước. Bởi nó sẽ khiến các nốt mọng bị vỡ ra và lâu lành hơn.
 • Sau khi đã rửa xong, dùng khăn vải màn thấm nhẹ nhàng cho khô mặt . Lưu ý không dùng lau mạnh sẽ làm vỡ mọng nước.
 • Cuối cùng, chỉ cần thoa thuốc vào các vết mọng nước là được.

Đó là những bước cơ bản nhất dùng để rửa mặt khi bị thủy đậu an toàn nhất.

Hướng dẫn vệ sinh cá nhân đúng cách khi bị thủy đậu

Đối với việc vệ sinh cá nhân, bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bạn không cần kiêng nước tuy nhiên không để cơ thể và các nốt mọng nước bị ướt. Bởi như bạn sẽ rất lâu khô và khỏi vết mọng.
 • Hãy tắm với nước ấm mỗi ngày. Trong nước tắm có thể nấu bằng các loại lá thảo dược và một chút muối để tác dụng sát khuẩn tốt nhất. Hãy chú ý không dùng sữa tắm khi bị thủy đậu nhé! Và không tắm bằng nước lạnh hoặc nước quá nóng. Chỉ tắm với nước ấm có muối và nước lá thôi nhé!
 • Tắm kỳ cọ nhẹ nhàng, không dùng bông tắm hay khăn tắm để kỳ mạnh bởi nó sẽ làm cho các vết mụn nước bị vỡ ra.
 • Sau khi tắm hãy lau khô người ngay bằng khăn vải màn nhẹ và mềm mịn. Sau đó, mặc đồ nhẹ nhàng và rộng rãi. Như vậy sẽ tránh được các vết thương mụn mọng nước bị vỡ ra.

Đó là toàn bộ những điều mà bạn cần lưu ý để rửa mặt và vệ sinh cá nhân một cách an toàn và đúng cách nhất nhé!

Thuốc phòng và trị bệnh thủy đậu của quantumcare

Trên thị trường cũng như ngành dược hiện nay đang nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm điều trị bệnh thủy đậu. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng an toàn cho bạn và đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất. Hiện nay, quantumcare đang cung cấp các loại thuốc điều trị da liễu rất an toàn và hiệu quả có chứng nhận an toàn bởi kiểm duyệt của bộ y tế quốc tế. Những sản phẩm mà quantumcare cung cấp được nhận giải Nobel Vật lý và được điều chế bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ vô cùng giỏi.

Hiện nay, quantumcare có 3 loại sản phẩm chủ yếu đó là: smart skin dùng xịt da cho người lớn, baby skin ; xịt da cho trẻ em và smart fresh là sản phẩm dành cho xịt họng , có tác dụng ngừa vi khuẩn , sát khuẩn tránh gây nên những bệnh liên quan tới vùng họng như vi khuẩn hở miệng.

Đối với bệnh thủy đậu, sản phẩm của quantumcare có thể giúp sát khuẩn rất tốt. Không những thế, còn có thể giảm đi những triệu chứng nặng của bệnh. Đồng thời cũng có tác dụng giúp loại bỏ vết sẹo khi các mụn mọng nước thủy đậu bị vỡ ra.

Nếu như bạn đang tìm kiếm sản phẩm trị bệnh thủy đậu hiệu quả thì có thể hoàn toàn yên tâm dùng sản phẩm của quantumcare. Bởi chúng tôi sử dụng công nghệ nano thông minh điều chế với phương pháp hiện đại và an tòan nhất. Không những thế, chúng tôi còn cam kết đã thử nghiệm sản phẩm thực tế và cho kết quả tốt nhất.

Giá bán:

 • Size 10ml có mức giá 185.000 VNĐ
 • Size 50ml có mức giá bán là 555.000 VNĐ

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bệnh thủy đậu cũng như những hướng dẫn chính xác và an toàn nhất về cách rửa mặt cũng như vệ sinh cá nhân tốt nhất khi bị bệnh. Bạn cũng đã hiểu Bị thủy đậu có được dùng sữa rửa mặt không rồi đúng không nào? Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách trị bệnh thủy đậu tốt nhất. Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh nhé!

Có thể bạn quan tâm: