Chiều ngày 30/11/2019 Lễ nhận bằng và ủy quyền bằng “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan” được diễn ra tại khách sạn Grand Hotel Saigon số 8 Đồng Khời, Quận 1, TPHCM. Buổi lễ có sự phối hợp tổ chức giữa Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano Bạc thông minh và Công ty cổ phần UK Cosmetic – Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam.

Le-nhan-bang-va-uy-quyen-san-xuat-che-pham-nano-thong-minh
Lễ Nhận Bằng và Ủy Quyền Sản Xuất Chế Phẩm Nano Thông Minh

Thành phần tham dự của buổi lễ có bà Giang Hiếu Hạnh – Đại diện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam, đại diện Công ty cổ phẩn UK Cosmetic; Thạc sĩ Phan Việt Anh – giám đốc Công ty cổ phần dược mỹ phẩm quốc tế Phan Gia; Bà Lương Thị Ngọc Hân – Tổng biên tập Tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu Global Woman và các chuyên gian, y bác sỹ, doanh nhân, khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của công ty cũng đại diện các cơ quan thông tận báo chí, truyền hình.

Đại diện Công ty cổ phần UK Cosmetic (đơn vị được nhận ủy quyền bằng giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan) – Bà Giang Hiếu Hạnh chia sẻ: Ngày nay việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống xã hội ngày càng trở nên cấp thiết, đặc biệt là trong lĩnh vực y sinh nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những năm gần đây vật liệu Graphene – đạt giải Nobel 2010, là loại vật liệu nhận được nhiều quan tâm của các nhà khoa học cũng như các phòng thí nghiệm lớn trên thế giới.

ba-giang-hieu-hanh-dai-dien-cong-ty-co-phan-thuong-mai-dich-vu-reshp-viet-nam-dai-dien-cong-ty-co-phan-uk-cosmetic
Bà Giang Hiếu Hạnh – Đại diện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam, đại diện Công ty cổ phần UK Cosmetic

Và Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano bạc thông minh đã tập trung nghiên cứu tổ hợp lai giữa chấm lượng tử Graphene, hạt nano bạc trên nền Chitosan. Chấm lượng tử Graphene ngoài việc tự phát ra nguyên tử siêu Oxy tấn công vi khuẩn, virus còn cung cấp liên tục điện tử cho nano bạc để hạt nano bạc này sát khuẩn nhanh, mạnh và liên tục. Chitosan còn tạo nên một lớp màng nano sinh học để ngăn chặn sự xâm nhập trở lại của các vi khuẩn, virus khác từ môi trường. Tổ hợp lai này mang đến nhiều ứng dụng vượt trội trong cuộc sống, ứng dụng trong y học nhờ phương pháp sản xuất “Green synthesis”.

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam, Công ty cổ phần UK Cosmetic vinh dự được nhận tấm bằng và ủy quyền độc quyền “Giải pháp hữu ích phương pháp sản xuất chế phẩm nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nên Chitosan” của Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Nano bạc thông minh đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và Công nghệ chấp thuận và cấp bằng độc quyền sáng chế.

tong-giam-doc-giang-hieu-hanh-dai-dien-cong-ty-len-nhan-bang
Tổng giám đốc Giang Hiếu Hạnh – Đại diện công ty lên nhận bằng

Hiện nay trong y học việc điều trị bệnh chủ yếu dùng kháng sinh. Kháng sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm được tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Nó có khả năng ức chế màng, thành hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng phổ kháng khuẩn còn hẹp nên còn khá nhiều hạn chế trong ứng dụng.

Tuy nhiên với cơ chế sát khuẩn bằng hợp chất nano thông minh đã khai thác triệt để tất cả các tính năng của từng loại vật liệu trong tổ hợp lai nhằm mang đến hiệu quả sát khuẩn tối ưu nhất. Graphene có kích thước siêu nhỏ và độ linh động cực lớn, dẫn xuất cho nano bạc đến từng cấp độ tế bào. Bên cạnh đó cung cấp điện tử tự do cho nano bạc để tăng cường khả năng sát khuẩn của bạc lên mức tối đa.

Chitosan đóng vai trò làm chất ổn định cho nano bạc bền lâu trong môi trường, tạo màng nano sinh học để chống  lại tác nhân bên ngoài và bảo vệ vết thương bên trong. Hạt nano thông minh nhanh chóng phá hủy tế bào động vật nguyên sinh gồm mang, thành, nhân, DNA, ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào khiến vi khuẩn, virus bị tiêu diệt. Do đó không xảy ra tình trạng kháng sinh hay lờn thuốc.

san-pham-duoc-san-xuat-tu-che-pham-nano-thong-minh
Sản phẩm được sản xuất từ chế phẩm nano thông minh

Hạt nano bạc thông minh được sản xuất theo tiêu chí sạch, xanh và tiết kiệm nhằm ứng dụng vào các sản phẩm được thiết kế tiện lợi. Các sản phẩm chăm sóc da như Quantum Care gồm Smart Skin, Baby Skin có tác dụng nhanh chóng, lành tính, không có tác dụng phụ. Sản phẩm giúp hỗ trợ việc xử lý một số triệu chứng ban đầu ngay tại nhà. Nếu sử dụng thường xuyên sản phẩm có thể giúp ngăn ngừa siêu vi, thủy đậu, sởi, rubella, zona thần kinh, tay chân miệng, viêm da do tiếp xúc với côn trùng, vết bỏng, vết thương hở…

Còn dòng sản phẩm Smart Fresh của Quantum Care dùng xịt miệng có tác dụng xử lý nhanh hệ vi khuẩn, nấm nằm sâu trong niêm mạc miệng, lưỡi, vòm họng. Nó giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh như nhiệt miệng, herpes miệng, đẹn, viêm họng, tay chân miệng… Sản phẩm được thiết kế dạng xịt sử dụng tiện lợi và mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Buổi lễ nhận bằng và ủy quyền sản xuất chế phẩm nano thông minh được diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để các đối tác, khách hàng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về chất lượng cũng như ứng dụng của sản phẩm thuộc Quantum Care. Ngoài ra, các thành viên tham dự có thể gặp gỡ, trao đổi nhiều hơn về các thông tin liên quan khác.

Video trao giai được đăng báo tuoitre