Việc đeo khẩu trang được xem như là phương pháp ngăn ngừa và đề phòng lây lan bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Tuy nhiên tình trạng bệnh đang rất phức tạp, nguồn khẩu trang y tế cũng bắt đầu trở nên khan hiếm hơn cho nên hầu như mọi người đều hoang mang. Nhiều người thắc mắc liệu có thể sử dụng khẩu trang vải để thay thế khẩu trang y tế không? Khẩu trang vải có tác dụng chống corona được không? Trong bài viết ngày hôm nay, quantumcare.vn sẽ đi giải đáp cụ thể về những vấn đề này nhé.

khau-trang-sat-khuan-covid-19
Khẩu trang sát khuẩn Covid 19

Vì sao nên đeo khẩu trang để chống dịch corona?

Trong thời gian gần đây, bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra bắt nguồn từ Vũ Hán – Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm thấy lo sợ và hoang mang. Con số thống kê về số người bị nhiễm bệnh và số người bị tử vong trên thế giới đang càng ngày càng tăng lên, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Pháp, Mỹ,…

Tại Việt Nam, những con số về người mắc bệnh cũng tăng lên, đặc biệt số lượng người nhiễm bệnh trong đầu tháng ba này đa phần đều là những người cùng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17. Tình hình càng ngày càng diễn biến phức tạp khi những người nhiễm bệnh đã đi đến rất nhiều nơi. Do vậy tình trạng cần thiết ngay lúc này mà mọi người cần phải làm đó chính là thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế một cách tốt nhất.

vi-sao-nen-deo-khau-trang-de-chong-dich-corona
Vì sao nên đeo khẩu trang để chống dịch corona?

Khẩu trang không chỉ có tác dụng ngăn ngừa bụi bặm, ngăn ngừa khói xe, hóa chất mà hiện nay việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi đông người là điều vô cùng cần thiết và cấp bách để có thể hạn chế lây lan dịch bệnh do virus corona gây ra bởi loại virus này có thể lây qua đường không khí. Nếu như bạn nhỡ hít phải virus hoặc virus dính lên mắt mũi miệng thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh.

Khẩu trang sẽ ngăn ngừa cũng như hạn chế các giọt nước bắn từ người bị nhiễm bệnh sang người khác. Do đó mà việc đeo khẩu trang được mọi người vô cùng quan tâm và chú trọng đặc biệt là khi dịch bệnh đang có những chuyển biến vô cùng phức tạp như hiện nay, mọi người cần hạn chế ra ngoài và nếu ra thì cũng nên đeo khẩu trang cẩn thận, đúng cách.

Tình trạng khẩu trang y tế đang “cháy hàng”, hết hàng

Từ những ngày đầu khi dịch bệnh được công bố tại Việt Nam thì mọi người đã bắt đầu đi mua khẩu trang y tế để sử dụng phòng ngừa. Điều đáng nói đó là khẩu trang y tế cũng như nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế tại nước ta đa phần đều được nhập từ Trung Quốc. Mà hiện Trung Quốc lại là tâm bệnh và mọi giao thương tại đây và các nước bên ngoài đều gần như đã ngừng hẳn.

Cộng với nhu cầu mua khẩu trang y tế hiện nay lại tăng rất nhanh chóng và nhiều hơn do đó mà khẩu trang luôn bị “cháy hàng”, hết hàng. Các cửa hàng, nhà thuốc còn có tình trạng bán khẩu trang với giá cao hơn gấp 3 – 4 lần so với giá ngày bình thường. Nhiều người thậm chí có tiền mà không thể nào tìm mua được khẩu trang.

Khẩu trang vải có tác dụng chống virus Corona hay không?

Hiện nay khẩu trang y tế đang trong tình trạng khan hiếm, việc tìm mua không phải là điều đơn giản, nhiều người còn không thể nào mua được. Do vậy mà mọi người đều hết sức hoang mang và lo lắng. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng có nhất định phải sử dụng khẩu trang y tế hây không? Có thể thay thế khẩu trang y tế bằng khẩu trang vải hay không? Khẩu trang vải có chống được virus corona hay không?

Theo các chuyên gia thì các loại khẩu trang như khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang y tế N95, khẩu trang 3M cho đến các loại khẩu trang vải đều có thể được sử dụng để che bụi bẩn cũng như ngăn ngừa giọt bắn của mọi người xung quanh, từ người nhiễm bệnh như nhầy mũi, hắt hơi, khạc nhổ, ho,…

Nếu không mua được khẩu trang y tế thì bạn hoàn toàn có thể đảm bảo rằng sử dụng khẩu trang vải để thay thế. Tuy nhiên điều đáng lưu ý là không chỉ khẩu trang y tế mới xài một lần mà khi sử dụng khẩu trang vải thì bạn cũng phải thực hiện giặt thường xuyên ít nhất là 1 lần/ngày để có thể đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất, tránh lây nhiễm cho chính mình cũng như cho những người xung quanh.

Khẩu trang được làm từ chất liệu vải nào thì có tác dụng chống virrus corona?

Khẩu trang vải thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải (dệt kim, dệt thoi) và vải không dệt. Độ che phủ bề mặt của vải không dệt sẽ cao hơn, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng vải dệt kim, dệt thoi để hạn chế lây lan virus, hạn chế dịch hô hấp của người bị bệnh lây lan ra bên ngoài và giúp người sử dụng hạn chế tiếp xúc dịch từ người bị nhiễm bệnh.

khau-trang-duoc-lam-tu-chat-lieu-vai-nao-thi-co-tac-dung-chong-corona
Khẩu trang được làm từ chất liệu vải nào thì có tác dụng chống virrus corona?

Để đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối thì bạn cũng nên lưu ý khi sửu dụng khẩu trang vải thì có thể tẩm thêm hợp chất kháng khuẩn để tăng cường khả năng phòng dịch của nó. Hiện nay nhiều nhà máy may đã sản xuất ra các loại khẩu trang bằng vải dệt kim 2 lớp và có lớp kháng khuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các loại khẩu trang vải này có thể tái sử dụng khoảng 30 lần giặt.

Xem thêm: Bán nguyên liệu Vải làm khẩu trang kháng khuẩn chống dịch

Cách đeo khẩu trang vải đúng cách

Để đảm bảo tuyệt đối khi sử dụng khẩu trang vải thì tốt nhất là bạn nên che chắn một cách cẩn thận, sử dụng khẩu trang đúng cách để giúp cho việc phòng ngừa lây nhiễm được tốt nhất có thể. Sau đây là cách đeo khẩu trangg vải đúng cách mà bạn nên thực hiện:

  • Khi đeo khẩu trang vải thì phải che kín cả mũi lẫn miệng
  • Tuyệt đối không dùng tay sờ vào khẩu trang khi đeo.
  • Khi tháo khẩu trang thì hãy lấy tay cầm vào khẩu trang mà dùng tay tháo dây đeo qua tai ra.
  • Khẩu trang vải sau khi sử dụng thì nên thường xuyên được giặt giũ sạch sẽ với xà phòng để sát khuẩn.
  • Rửa tay lại với xà phòng sau khi đeo, tháo khẩu trang.

Địa chỉ mua khẩu trang vải uy tín, chất lượng và giá tốt?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ quảng cáo là có bán khẩu trang vải, tuy nhiên nhiều cơ sở lợi dụng tình hình dịch bệnh lúc này nên đã lấy nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất khẩu trang. Đồng thời nhiều cơ sở cũng từ đó mà tăng giá tiền sản phẩm lên rất nhiều khiến người dân hết sức hoang mang.

dia-chi-mua-khau-trang-vai-uy-tin
Địa chỉ mua khẩu trang vải uy tín

Hiểu được những trăn trở của mọi người, công ty Quantum Care đã tiến hành sản xuất khẩu trang vải với số lượng lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người dân trên cả nước. Quantum Care với đội ngũ nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều loại máy móc sản xuất khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn sẽ đảm bảo sản xuất được một số lượng lớn khẩu trang chất lượng đáp ứng cho người tiêu dùng.

Khẩu trang vải thuộc thương hiệu Quantum Care không chỉ được coi trọng về chất lượng mà còn được coi trọng về thiết kế, khẩu trang vải ôm sát mặt và có khả năng che chắn rất tốt. Đặc biệt có chứa một lớp kháng khuẩn vô cùng hiệu quả có thể che chắn và hạn chế lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Tiến độ sản xuất diễn ra thường xuyên và nhanh chóng có thể đảm bảo được số lượng cung cấp ra ngoài thị trường. Khi mua khẩu trang vải của Quantum Care thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành. Mặc dù nhiều thường hiệu khẩu trang vải đồng loạt tăng giá nhưng Quantum Care cam kết giá thành khẩu trang vải thuộc thương hiệu sẽ được bán với giá hợp lý nhất.

Đặc biệt là đối với những người mua với số lượng lớn, những người kinh doanh thì giá thành sẽ ưu đãi hơn rất nhiều. Nếu bạn ở xa thì Quantum Care sẽ tiến hành vận chuyển hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất và nhanh chóng nhất. Chi phí vận chuyển rẻ mà không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.

Tình trạng khẩu trang đang bị cháy hàng, hết hàng là tình trạng chung của nhiều nuowscs trên thế giới hiện nay chứ không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Bài viết đã giải đáp thắc mắc vấn đề khẩu trang vải có chống corona hay không, nên mua ở đâu là tốt nhất. Hi vọng đây sẽ là những thông tin, kiến thức hữu ích đối với mọi người trong những ngày dịch bệnh phức tạp này.

Tham khảo thêm